OUR BLOG

September 18, 2015

บทความนี้เป็นบทความเชิงแนะแนวครับ จากคำถามที่ถามผมเข้ามาว่า

นักดนตรี, ครูสอนดนตรีเป็นอาชีพที่มั่นคงหรือเปล่า

คำถามท้าทายการตอบมากจริงๆครับ555+

 

 

 

             ตอนที่ได้คำถามนี้ พอดีผมเข้าไปในมหาลัยฯพอดี(ม.บูรพา) เลยเอาคำถามนี้ให้เพื่อนผมอ่าน เพื่อนผมเป็นอาจารย์สอนเอกวอยซ์และสอนคอรัสที่มหาลัยฯ พอเพื่ออาจก็ตอบขึ้นมาเหมือนผมในแวบแรกเลยว่า"ขึ้นอยู่กับฝีมือ!!!" ใช่แล้วครับ งานสายดนตรีจะมั่นคงหรือไม่ ของแบบนี้ขึ้นอยู่กับฝีมือและความสามารถเป็นหลักเลยครับ จะมาขยายความกัน ซึ่งอาชีพเกี่ยวกับดนตรีแบ่งได้หลาย...

September 18, 2015

มารู้จักหน้าที่ของมือเปียโน, คีย์บอร์ดกันครับ

         จากคำถามที่ส่งเข้ามา "เปียโนมีหน้าที่จ่ายคอร์ด" ความเห็นส่วนตัวผมว่าก็มีส่วนจริงครับ เพลงเสียงเปียโนมันแหลมชัด เวลาเรากดคอร์ดเสียงคอร์ดของเพลงจะชัดขึ้นทำให้ชี้นวงได้ดี

         แต่ถ้าให้พูดในมุมมองส่วนตัวและประสบการณ์ของผมเอง เปียโนมีหน้าที่"เชื่อมวง"เข้าด้วยกัน ถ้าเราวัดกันที่เครื่องดนตรี3ชิ้นหลัก กลอง เบส กีตาร์ กลองมีหน้าที่ให้จังหวะ เบสมีหนัาที่เชื่อมกลองเข้ากับกีตาร์ เพราะการลงโน้ตของเบสโดยปกติต้องตามกระเดื่องของกลองชุ...

September 12, 2015

Yamaha vs Kawai (เฉพาะเปียโนไฟฟ้า)

 

 

 

               มาครับ ผมจะลองรีวิวเปียโนแบบเข้าใจง่ายๆด้วยวิธีเขียนเป็นบทความดูนะครับ ทั้งหมดที่จะได้อ่านเป็นความรู้สึกส่วนตัวล้วนๆซึ่งมาจากประสบการณ์การเล่นเปียโนของผมเอง โดยรีวิวบทนี้จะพูดถึงเฉพาะเปียโนไฟฟ้าเท่านั้น (เปียโนไม้และอื่นๆจะมาว่ากันโอกาสต่อไปครับ)

               ขอบเขตที่จะพูดถึงคือเปียโนไฟฟ้า 2 แบรนด์ระหว่าง Yamaha และ Kawai โดยเปรียบเทียบในเรื่องของซาวด์,ทัชชิ่ง(น้ำหนักของคีย์),ความทนทานและความคุ้มค่าในเรื่องร...

September 1, 2015

อยากเก่งเรื่องอะไร ให้คลุกคลีอยู่กับคนที่ทำแบบนั้น !!

 

          เคยไหมที่เราคิดจะเริ่มทำอะไรใหม่ๆในช่วงแรกๆแล้วไปต่อไม่ถูก ลองหัดเล่นดนตรีเป็นครั้งแรก ลองทำงานอดิเรกแปลกใหม่หรือเริ่มเล่นกีฬาที่ไม่เคยเล่นมาก่อน ถ้าเราเริ่มต้นโดยมีสิ่งแวดล้อมเป็นตัวช่วยจะยิ่งทำให้การเริ่มต้นนั้นไปได้ไกลว่าที่เราคิด

ลองนึกถึงคนที่อยากออกกำลังกายเล่นฟิตเนส มีความมุ่งมั่นมาก นายAกับนายBมุ่งมั่นเท่าๆกัน นายAวิ่งออกกำลังกายเองแถวรอบหมู่บ้านหรือซื้อเครื่องออกกำลังกายมาเล่นเองที่บ้าน กับนายBออกไปเล่นที...

Please reload

Recent Posts
Please reload

Archive
Please reload

Search By Tags

I'm busy working on my blog posts. Watch this space!

Please reload

BELLPIANOPOP

  • Facebook Social Icon
  • YouTube Social  Icon
  • addfriends_en_edited

ติดต่อสอบถาม

โทร 085-276-8511 (ครูเบลล์)

Line @bellpianopop (ครูเบลล์) 

EVERYDAY

10:00 AM - 10:30 PM